Vào khoảng thời gian cũng khá lâu khi Tỏi Đen lần đầu tiên xuất hiện. Một loại thực phẩm được chế biến từ một loại củ nông nghiệp có màu sắc khác biệt khi đó nhận được rất nhiều sự chú ý. Và không lâu sau đó, thì nó được xuất hiện trên bàn tiệc của rất rất nhiều những nhà hàng, khách sạn nổi tiếng bậc nhất thế giới. Còn các đầu bếp thì cũng đua nhau hình thành trào lưu sáng tạo ra những món ăn từ tỏi đen. Hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc, xuất xứ và sự hình thành nên sản phẩm tỏi đen dược liệu.

Câu chuyện bắt đầu từ một nông dân người Anh, Ông Mark Botwright luôn tự hỏi làm thế nào để bảo quản khoảng một triệu củ tỏi để đảm bảo nguồn tỏi dự trữ ông có thể dùng trong cả năm? Vô tình ông biết được một công thức nấu ăn có tuổi thọ hơn 4000 năm tuổi của người Hàn Quốc để tạo ra Tỏi Đen. Sau đó, ông áp dụng phương thức này để chế biến cho lượng tỏi của mình, một lần nữa ông phát minh ra Tỏi Đen. Loại thực phẩm này có hương vị đặc biệt, vị ngọt và thơm giống như một loại ô mai khiến ông say mê ngay từ giây phút đầu tiên. Và rồi, ông tiếp tục hoàn thiện quy trình của mình đồng cất giữ bí mật về cách thức, nguồn gốc của phương pháp sản xuất tỏi đen này suốt thời gian sau này.

Vào năm 2004, Mr Scott Kim, người đã chế tạo ra chiếc máy làm Tỏi Đen lần đầu tiên và được cấp bằng sáng chế tại Hàn Quốc. Cỗ máy này của ông đặt bóng đèn trong 3 tuần, nhiệt độ và độ ẩm được điều chỉnh theo quy định để làm cho củ tỏi mang lượng đường tự nhiên, quá trình tách nước, lên men … Sản phẩm Tỏi Đen chính thức xuất hiện trên thị trường kể từ đây.

vikotra-toi-den-co-don-01
Tỏi đen cô đơn, dược phẩm từ thiên nhiên

Đến năm 2008, Công ty mang tên Black Garlic Inc của ông đã sản xuất hàng loạt và cung ứng trên thị trường với quy mô rộng lớn. Khi sản phẩm này được bày bán rầm rộ trên gian hàng của các hệ thống siêu thị, các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng thì sản phẩm được mệnh danh là “ siêu thực phẩm của tương lai”  hay “ thần dược từ thiên nhiên” thì nguồn gốc của nó bắt đầu được nhắc đến,bắt đầu được đào xới. Mr Kim vẫn khẳng định rằng: “ Tôi đã tạo ra nó, tôi cũng có bằng sáng chế cho quá trình độc quyền của mình. Cho dù bạn có nghe gì, tỏi đen vẫn là món ăn cổ của người Hàn Quốc.

toi-den-co-don-vikotra-than-duoc-tu-thien-nhien-0948127555

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một giai thoại khác về sự xuất hiện của Tỏi Đen. Theo câu chuyện này, thì tỏi đen đã xuất hiện hàng trăm năm trước tại Nhật Bản. Cũng có tình tiết tỏi đen được một gia đình gốc Triều Tiên làm ra trong chậu đất sét từ hơn 100 năm về trước . Dù không biết thực hư, nguồn gốc cũng như thời gian cụ thể nó xuất hiện từ khi nào, nhưng có một thực tế là: Tỏi Đen rõ ràng là mang trên mình nó một hương vị rất độc đáo, có thể nói là một tuyệt phâm từ thiên nhiên, Một sản phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe của mọi người ở mọi nơi trên trái đất này. Hãy thử dùng và cùng cảm nhận những công dụng tuyệt vời mà “ sản phẩm dược liệu từ thiên nhiên ” này mang lại.


Liên hệ mua Tỏi Đen Cô Đơn giá gốc từ nhà sản xuất:

Phone/zalo: 0946 072324

Email: vikotra.com@gmail.com

Web: http://www.vikotra.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here