Nếu như mùi của tỏi thường có mùi hôi nồng khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu thì tỏi đen cô đơn có mùi thơm kiểu thuốc bắc và có vị ngọt như một loại ô mai. Các nhà nghiên cứu Italia khẳng định rằng việc ăn nhiều hành tỏi thong thường và đặc biệt là tỏi đen sẽ giúp ngăn ngừa ung thư rất cao.
Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng những người có chế độ dinh dưỡng có thành phần hành tỏi và các loại thực vật họ hành ít bị ung thư hơn những người ghét chúng. Nhà nghiên cứu Carlotta Galeone, Viện nghiên cứu Ricerche Farmocologiche “Mario Negri” (Milan) và các cộng sự cho biết những lợi ích từ tỏi đã được biết đến từ nhiều thế kỷ trước nhưng rất ít những nghiên cứu khoa học chứng minh được lợi ích thực sự của chúng.
toi-den-co-don-0946072324-02
Trong nghiên cứu của mình, các nhà nghiên cứu đã lấy dữ liệu nghiên cứu về ung thư của một số nhà khoa học Italia và Thụy sĩ rồi  xem xét nó trong mối quan hệ giữa các loại hành tỏi với các bệnh ung thư liên quan tới nhiều bộ phận của cơ thể như miệng, thanh quản, thực quản, ruột kết, ngực, buồng trứng và thận.
Kết quả nghiên cứu cho thấy chỉ cần ăn hành ở mức trung bình (5 -10lần/tuần), con người đã có thể giảm nguy cơ bị ung thư ruột, ung thư thanh quản và buồng trứng. Hiệu quả bảo vệ sẽ tăng lên khi ăn nhiều hành hơn. Những người ăn nhiều hành nhất (22lần/tuần) cũng có nguy cơ bị ung thư miệng và thực quản ít hơn hẳn so với những người ăn ít nhất.

vikotra-toi-den-co-don-08

Việc ăn lượng tỏi,đặc biệt là tỏi đen cô đơn cũng cho kết quả tương tự: những người bị ung thư thường ít ăn tỏi hơn. Những người ăn nhiều tỏi cũng ít có nguy cơ bị ung thư vú và ung thư tiền liệt tuyến nhờ khả năng kết hợp với các hormone trong cơ thể cũng như tái tạo tế bào, các nhà nghiên cứu cho biết.
Các nhà nghiên cứu cũng cho biết việc ăn hành, tỏi, tỏi đen cô đơn có thể xem là liệu pháp đơn giản giúp tăng cường sức khỏe và hỗ trợ cho chế độ ăn nhiều rau quả, sử dụng thảo dược để chống lại căn bệnh ung thư.
Xem thêm: Ăn tỏi đen cô đơn có thể phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư?

Tỏi cô đơn

Theo CBS news

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here