ca-phe-hat-nguyen-chat-xuat-khau-0946072324-02

 Moka và Catimor ở Việt nam

Moka: mùi thơm quyến rũ, ngào ngạt, vị nhẹ, nhưng sản lượng rất thấp, giá trong nước không cao vì không xuất khẩu được, trong khi giá xuất rất cao-gấp 2-3 lần Robusta– vì trồng không đủ chi phí nên người nông dân ít trồng loại café này.

Catimor: Mùi thơm nồng nàn, hơi có vị chua, giá xuất gấp hai lần Robusta – nhưng không thích hợp với khí hậu vùng đất Tây Nguyên vì trái chín trong mùa mưa và không tập trung, nên chi phí hái rất cao

 

ca-phe-nguyen-chat-0946072324-05

Hiện nay tại Quảng Trị đang trồng thí nghiệm, đại trà loại cây này và có triển vọng rất tốt. Cà phê Arabica còn được biết đến với cái tên dân gian gọi là cà phê chè. Ở nước ta chủ yếu gồm 2 giống chính là mocha và catimor thuộc loài thực vật Coffea L.

Cà phê Arabica Trạm Hành

– Loại cà phê này chiếm một diện tích rất ít khoảng 1% diện tích trồng cà phê.chỉ cho chất lượng tốt khi được trồng ở độ cao trên 1000m so với mặt nước biển.

– Vì hiệu quả kinh tế cao và chất lượng tốt nên hiện nay diện tích trồng đang được nhà nước khuyến khích trồng.

ca-phe-nguyen-chat-0946072324-06
Cà phê hạt nguyên chất Arabica chế biến ướt cao cấp

Đặc điểm: Arabica khi pha cho nước có màu nâu nhạt sánh, mùi vị đắngnhẹ rất đa dạng. Từ đắng dịu hương thơm nhẹ nhàng quyến rũ đến vị đắng lẫn hương thơm nồng nàng, đặc biệt có vị hơi chua rất lôi cuốn và thích hợp với khẩu vị của giới sành điệu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here