ca-phe-hat-nguyen-chat-vikotra-0946072324-04

Văn hóa cà phê khu vực miền Bắc

Văn hóa cà phê của người Bắc có thể gói gọn trong ba từ: đậm đặc, tinh tế và chậm rãi. Người Bắc chỉ uống cà phê phin, ly cà phê của họ ít nhưng đậm nhất Việt Nam, một phin đầy bột cà phê.

Các quán thường dùng ly thủy tinh nhỏ thấp để đựng cà phê, một phin chỉ chắt lọc ra tầm 1/5 ly. Đá uống cà phê chắc chắn là đá to, chỉ bỏ một hai cục đợi nó tan từ từ là vừa.

ca-phe-hat-nguyen-chat-vikotra-0946072324-01

Văn hóa cà phê khu vực miền Nam.

Người miền Nam pha chế cà phê như các bạn đã biết là nhiều đá, ít cà phê. Ly cà phê miền Tây trông chẳng khác gì ly coca cả về màu sắc lẫn trọng lượng. Nếu một người Hà Nội và Huế lần đầu về miền Tây, chưa từng biết hoặc nghe nói, thì chuyện đi uống cà phê sẽ tạo ra một cú sốc văn hóa nhẹ. Trong bài viết này Ad sẽ cùng quý độc giả tìm hiểu về gu cà phê và cách BLEND để tạo nên những ly cà phê mang hương vị khác nhau theo từng gu thưởng thức.

Nói về gu thưởng thức cà phê  thì bao la, chính vì thế mà chúng tôi vẫn nói CÀ PHÊ là bí ẩn lớn nhất mà chúng ta còn lâu thậm chí là không bao giờ có thể hiểu hết được, ngay cả bản thân tôi và bạn… đã khác nhau huống chi là cả trái đất này…Vậy khái niệm gu là gì? và vì sao phải tạo gu cà phê theo khu vực – vùng miền?

ca-phe-hat-nguyen-chat-vikotra-0946072324-05Khái niệm và cách Blend tạo gu cafe.

Tạo gu (Blend) nghĩa là phối trộn. Các cụm từ “cà phê phối trộn” thường dùng để chỉ một hỗn hợp cà phê được tạo thành từ các loại hạt khác nhau, độ rang khác nhau, phong cách khác nhau hoặc cấu trúc hương vị khác nhau

Như đã biết, mỗi một loại hạt cà phê có các đặc tính cũng như hương vị khác nhau. Việc phối trộn các loại hạt lại với nhau nhằm mang đến sự cân bằng của vị ngọt, hương thơm, độ chua, hương vị và thể chất cà phê cũng như che lấp các khuyết điểm cho nhau. Và tạo ra nét độc đáo riêng cho sản phẩm. Robusta (cà vối) thì vị đắng đậm nhưng hương thơm không lâu và hậu vị không dai, còn Arabica thì đặc tính chua thanh, mùi hương quyến rũ có hậu vị nhưng không đậm đà và dư vị không lâu. Khi phối 2 cái đó lại ta tạo ra tách cà phê hoàn thiện hơn về Hương và vị.

CÁCH MUA CÀ PHÊ HẠT NGUYÊN CHẤT TẠI HCM.

Cách 1: Đặt mua cà phê online trên hệ thống website.

cua-hang-vikotra

Cách 2:  Liên hệ Phòng kinh doanh công ty sản xuất cà phê xuất khẩu.

Mail: vikotra.com@gmail.com.

Phone/zalo: 0946072324 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here