Vikotra.com

Processing & Trading Vietnam Products

Recently added item(s)

Thắng kiện, Đặng Lê Nguyên Vũ đòi lại con dấu từ tay Vợ

Thắng kiện, Đặng Lê Nguyên Vũ đòi lại con dấu từ tay Vợ

Theo thông tin mới nhất từ Zing, Cuộc chiến của vợ chồng ông chủ Cà Phê Trung Nguyên đã ngã ngũ, Ông Vũ đã thắng kiện và đòi được con dấu.

Theo như thông tin đã đưa, Sáng ngày 16/10/205, bà Thảo đã dẫn theo một số người đến trụ sở của Công ty cồ phần Đầu tư Trung Nguyên khống chế bà Lê Thị Bích Hạnh là thư ký bán giám đốc, để cưỡng đoạt hàng loạt con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của TNH, các công ty con, các chi nhánh của các công ty trong hệ thống của Tập đoàn Trung Nguyên.

Đến ngày 23/10/2015, bà Thảo đã gửi đến toàn bộ hệ thống cán bộ, nhân viên cũng như quản lý cấp cao của tập đoàn Trung Nguyên quyết định só 23.10/QĐBN-HĐQT, mạo danh HĐQT để tự bổ nhiệm mình giữ chức vụ Tổng giám đốc TNH, sử dụng con dấu TNG mà bà cưỡng chế để đóng lên quyết định này.

Ngày 30/05/2017, bà Thảo tự ý nhân dan TNH phát hành các văn bản có đóng dấu của TNH đến các nhà phân phối của Tập đoàn Trung Nguyên để yêu cầu đối tác dừng việc phân phối hay bán sản phẩm Trung Nguyên, G7 tại thị trường Mỹ.

Ngày 21/03/2018, tòa án Kinh tế  Tòa án nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh đã mở phiên tào xét xử sơ thẩm vụ kiện dân sự giữa TNH do ông  Nguyên Vũ là chủ tịch hội đồng quản trị và bị đơn là bà Diệp Thảo. Theo thông tin ghi nhận được, ông Vũ đứng đơn khởi kiện bà Thảo về hành vi chiếm giữ trái phép các con dấu cũng như giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Công ty cổ phần Đầu từ Trung nguyên và các công ty con thuộc TNH.

Phía ông Vũ yêu cầu bà Thảo chấm dứt hành vi trái phép , chiếm đoạt con dấu của Công ty cổ phần Đầu tư Trung Nguyên về quản lý và sử dụng con dấu. Yêu cầu bà Thảo chấm dứt việc đóng dấu lên chữ ký của người không có thẩm quyền của công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên, chấm dứt hành vi nhân danh TNH để thực hiện các công việc không thuộc thẩm quyền. Đồng thời yêu cầu bà Thảo trả lại ngay con dấu, giấy chứng nhận kinh doanh mà bà Thảo đã chiếm giữ vào ngày 16/10/2015.

Căn cứ vào giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp lần đầu vào ngày ( 12/12/2009) và giấy thay đổi lần 3 ngay 12/04/2016, TNH có người đại diện theo pháp luật là ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Theo quy định của luật Doanh nghiệp, việc quản lý, sử dụng con dấu phải thực hiện theo điều lệ công ty. Cụ thể, con dấu phải được lưu giữ tại công ty đó do người có thẩm quyền quản lý theo quy định của pháp luật. Bà Thảo hiện không phải là người đại diện theo pháp luật nên không được quyền chiếm giữ và sử dụng con dấu. HĐXX cho rằng, việc bà Thảo giữ con dấu cũng như giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là trái quy định của pháp luật nên yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn là có cơ sở chấp nhận.

Về việc  yêu cầu bà Thảo chấm dứt hành vi đóng dấu lên các chữ ký của người không có thẩm quyền của TNH, HĐXX nhận định bà Thảo không được phép làm việc này. Bởi thời hạn ủy quyền cho bà Thảo được sử dụng con dấu chỉ có hiệu lực đến ngày 31/12/2014. Từ ngày 01/01/2015 trở đi, sẽ là trái pháp luật nếu bà Thảo tiếp tục sử dụng con dấu để đóng lên các văn bản liên quan của TNH.

Từ những nhận định đó, Tòa Án Nhân Dân TP.HCM đã chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của TNH do ông Vũ đứng đơn khởi kiện.

Xem thêm: Trồng cà phê bằng công nghệ cao ở Tây Nguyên.

Trả lời